Mỹ phẩm hữu cơ nào tốt có lẽ là thắc mắc của rất nhiều chị em hiện nay. Khác với dòng mỹ phẩm thiên nhiên, sản phẩm muốn nhận chứng nhận hữu cơ phải đảm bảo những tiêu chuẩn nhất định về thành phần, nguyên liệu sử dụng, cũng như quá trình sản xuất và đóng gói bao bì. Cùng Sia Botanics tìm hiểu những chứng nhận mỹ phẩm hữu cơ uy tín nhất hiện nay trên thị trường Việt Nam trong bài viết ngay sau đây nhé!

Mỹ phẩm hữu cơ là gì?

Mỹ phẩm hữu cơ là dòng sản phẩm chứa thành phần thiên nhiên được nuôi trồng hữu cơ, không chứa các chất hóa học độc hại, không paraben và phthalates, không màu tổng hợp, thuốc nhuộm hoặc chất tạo mùi, không có hạt Nano và không chứa thành phần thực vật biến đổi gen.

Quy trình sản xuất rõ ràng, minh bạch, không sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón, có chứa các thành phần phân hủy sinh học, bao bì đóng gói với khả năng tái chế 100%, góp phần bảo vệ động vật hoang dã và duy trì sự đa dạng sinh học.

Vì sao nên lựa chọn mỹ phẩm hữu cơ?

Xu hướng làm đẹp với mỹ phẩm hữu cơ đang trở nên phổ biến. Lựa chọn mỹ phẩm hiện nay không chỉ đơn thuần là chăm sóc và bảo vệ da toàn diện mà còn đảm bảo sự an toàn lâu dài cho sức khỏe. 

Làn da của phái đẹp hiện nay đang phải chịu nhiều tác hại từ môi trường ô nhiễm, tia UV trong ánh nắng mặt trời, tiếp xúc với thành phần hóa chất độc hại trong thời gian dài. Những tác nhân này có thể gây bào mòn da, làn da dần trở nên mỏng yếu, nhạy cảm và dễ bị kích ứng hơn.

Mỹ phẩm hữu cơ ra đời đề cao phương pháp làm đẹp da thuần tự nhiên, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Mỹ phẩm hữu cơ nào tốt cũng phải đáp ứng được đầy đủ các ưu điểm như chứa thành phần thiên nhiên lành tính, mang đến hiệu quả chăm sóc da vượt trội, được sản xuất theo quy trình minh bạch, không thử nghiệm trên động vật, bao bì có thể tái sử dụng, thân thiện với môi trường, góp phần bảo vệ sự cân bằng của hệ sinh thái.

Các chứng nhận mỹ phẩm hữu cơ nổi tiếng trên thế giới

Bạn cần ưu tiên lựa chọn những sản phẩm được kiểm định và đáp ứng những tiêu chí gắt gao nhất dành cho mỹ phẩm hữu cơ. Trên thế giới hiện nay đã có những tổ chức và hiệp hội uy tín chứng nhận chất lượng của dòng sản phẩm này mà bạn có thể tin tưởng. Cụ thể như sau:

1/ Chứng nhận USDA – Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ

Chứng nhận USDA từ Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ đã trở nên quen thuộc với các chị em khi muốn lựa chọn mỹ phẩm hữu cơ nào tốt tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm được chứng nhận hữu cơ USDA phải được sản xuất qua những phương pháp dân gian, sinh học, ưu tiên cho việc tái chế, cân bằng sinh thái và giữ gìn sự đa dạng của môi trường. 

Sản phẩm phải có chứa ít nhất 95% thành phần hữu cơ và chỉ được phép chứa tối đa 5% các thành phần không phải hữu cơ, với điều kiện thành phần đó phải có trong danh sách được phép sử dụng với liều lượng nhất định.

2/ Chứng nhận ECOCERT (Pháp)

ECOCERT là tổ chức cấp chứng nhận mỹ phẩm hữu cơ đạt tiêu chuẩn chất lượng vượt trội hơn so với quy định của pháp luật Pháp và châu Âu. Chứng nhận này góp phần bảo vệ giá trị thực sự của các thành phần thiên nhiên hữu cơ, đảm bảo quy trình trồng trọt và sản xuất đúng quy định, góp phần phát triển môi trường bền vững.

3/ Chứng nhận Certech (Canada)

Chứng nhận Certech (Canada) - 03

Certech là chứng nhận mỹ phẩm tự nhiên và hữu cơ được sử dụng phổ biến tại Canada. Sản phẩm đạt chuẩn theo chứng nhận này phải đảm bảo chứa 95% thành phần có nguồn gốc tự nhiên hữu cơ được chứng nhận, thành phần không được thử nghiệm trên động vật, không chứa các thành phần tổng hợp, sản phẩm không chứa thuốc trừ sâu, chất bảo quản, chất tạo màu và tại mùi độc hại, đồng thời bao bì có thể tái chế được.

4/ Chứng nhận Australian Organic (Úc)

Đây là chứng nhận của Australia Organic Certified – Hiệp hội hữu cơ Úc. Sản phẩm hữu cơ đạt chứng nhận phải đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe nhất ở Úc, không chứa phụ gia tổng hợp, chưa được xử lý bằng bức xạ ion hóa, không can thiệp vào quá trình trao đổi chất tự nhiên của vật nuôi và thực vật và không được sản xuất bằng công nghệ nano theo yêu cầu của tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế để người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

5/ Chứng nhận COSMOS (Bỉ)

Chứng nhận COSMOS (Bỉ) - 04

COSMOS là chứng nhận sản phẩm hữu cơ từ tổ chức Cosmos Organic của Bỉ. Các sản phẩm đạt chuẩn phải đáp ứng tiêu chuẩn về nguồn nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên, tuyệt đối không được chứa thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, chất bảo quản độc hại, chế phẩm từ dầu hỏa, không phải thực vật biến đổi gen.

Mỗi chứng nhận lại có một số những yêu cầu và điều kiện khác nhau. Tuy nhiên, tựu chung lại, mục đích là xác nhận sản phẩm nào tốt và an toàn cho làn da. Lựa chọn mỹ phẩm hữu cơ nào tốt là cách làm đẹp thông minh và khoa học nhất. Bạn cần hiểu rõ làn da của mình cần gì và muốn gì để có thể lựa chọn được dòng sản phẩm phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *