Với thời đại ưa chuộng những phương thức làm đẹp từ thiên nhiên, sự xuất hiện và phổ biến của mỹ phẩm organic khiến nhiều người không khỏi băn khoăn: “Liệu mỹ phẩm organic có tốt không?” Đã có rất nhiều chuyên gia tìm hiểu với mong muốn đưa ra đánh giá của mình về dòng sản phẩm này. Cùng theo dõi ngay bài viết của SIA BOTANICS để nhận định đúng và đủ về mỹ phẩm organic cũng như tìm kiếm phương thức tốt nhất cho làn da của mình nhé!

Để tìm hiểu về dòng mỹ phẩm organic, người dùng nên hiểu đúng về từ “organic” trước. Theo dịch thuật, organic có nghĩa là thực phẩm hữu cơ được sản xuất theo phương thức tuân thủ chuẩn hữu cơ, đó là: nuôi trồng và xử lý sản phẩm. Để có thể mang một cái tên “organic” gắn lên một loại mỹ phẩm, đương nhiên cần đảm bảo đủ những yêu cầu và tiêu chuẩn khắt khe.

Sử dụng mỹ phẩm Organic có tốt không – nguồn gốc mỹ phẩm hữu cơ

Theo như dịch thuật, mỹ phẩm organic được gọi với cái tên là mỹ phẩm hữu cơ. Thành phần chính của dòng mỹ phẩm này chính là nguyên liệu organic nông nghiệp như: rau, củ, quả, hoa, lá,… chiếm tới hơn 70%.

Tuy nhiên, có một khái niệm liên quan tới nhận diện mỹ phẩm organic mà người dùng cần làm rõ. Đó là không phải tất cả những sản phẩm chứa thành phần hữu cơ hay 100% tự nhiên đều là mỹ phẩm organic. Ngay cả ở những nước phương Tây phát triển cũng chưa có những quy chuẩn đong đếm nào về khái niệm này.

Các lợi ích khi sử dụng mỹ phẩm hữu cơ organic

Không phải tự nhiên mà người ta ưa chuộng và săn lùng dòng mỹ phẩm thiên nhiên. Khác với những dòng mỹ phẩm hoá học, mỹ phẩm organic lành tính và đảm bảo an toàn cho cả những loại da nhạy cảm nhất. Không thể phủ nhận những công năng hoàn hảo mà mỹ phẩm hữu cơ organic mang đến cho người dùng. Cùng điểm danh 4 công dụng mà bạn có thể tìm kiếm và tin tưởng ở mỹ phẩm organic nha!

Các lợi ích khi sử dụng mỹ phẩm hữu cơ organic

Bổ sung dưỡng chất an toàn tuyệt đối

Chính bởi được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên nên các thành phần đều đảm bảo an toàn cho người dùng. Các chỉ số an toàn của dòng mỹ phẩm Organic đều tương đối cao nên đảm bảo sử dụng được cho cả những làn da nhạy cảm nhất. Dòng dưỡng chất đi vào trong da của bạn, chính là dưỡng chất tinh khiết, được kiểm định chất lượng hoàn hảo.

Nuôi dưỡng làn da từ sâu bên trong

Khác với những dòng mỹ phẩm chỉ có tác dụng trên bề mặt, mỹ phẩm organic có tính chất thẩm thấu và dưỡng sâu. Nhờ vậy mà làn da được làm sạch và trở nên sáng khỏe hơn. Những tinh chất dưỡng sâu ở lại lâu hơn, nên làn da không còn tình trạng yếu trong, khỏe ngoài. Đồng thời, nhờ nuôi dưỡng mà làn da được cải thiện tình trạng đáng kể.

Nuôi dưỡng làn da từ sâu bên trong

Ngăn ngừa, phòng chống bệnh da liễu

Làn da vốn nhạy cảm nên cần rất nhiều sự chăm sóc và nuôi dưỡng. Những mỹ phẩm hay những thành phần dễ gây kích ứng có thể khiến cho làn da “gặp rắc rối”. Bởi vậy, lựa chọn mỹ phẩm có thành phần tự nhiên chính là một cách để tránh mọi tác động xấu tới làn da.

Tương thích cao với mọi loại da, mọi cơ thể

Một trong những điều mà rất ít các mỹ phẩm hoá học có thể làm được đó là thích ứng với làn da và cơ thể. Tuy nhiên, với mỹ phẩm organic thì hoàn toàn có thể. Chính nhờ tính chất tự nhiên vốn có nên dòng mỹ phẩm này không gây kích ứng. Bởi vậy, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng cho làn da mà không sợ tác dụng phụ hay vấn đề khác cho làn da.

Mỹ phẩm hữu cơ organic có thật sự an toàn?

Mỹ phẩm hữu cơ organic có thật sự an toàn?

Theo những gì đã tìm hiểu cũng như nhận định ở trên, chúng ta có thể thấy mỹ phẩm hữu cơ organic là một sản phẩm an toàn. Những người có làn da nhạy cảm nhất cũng có thể sử dụng sản phẩm này. Ngoài ra, việc sử dụng mỹ phẩm hữu cơ organic cũng giúp hạn chế việc đưa chất hoá học vào cơ thể, trên da. Chính bởi vậy, mỹ phẩm hữu cơ organic luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều chị em.

Cách phân biệt mỹ phẩm organic bạn nên biết

Muốn nhận diện hay phân biệt mỹ phẩm organic, người dùng cần dựa vào Certified Organic. Đây là một chứng nhận sản phẩm hữu cơ từ tổ chức uy tín thế giới. Những sản phẩm đã đạt chuẩn organic đều được đóng dấu Certified Organic. Và điều này được thể hiện rõ trên bao bì của sản phẩm. Nếu thấy tem mác xuất hiện chữ USDA Organic, ICEA, California Organic hay Ecocert,… thì bạn hoàn toàn có thể tin rằng đây là một sản phẩm organic đạt chuẩn.

mỹ phẩm organic được gọi với cái tên là mỹ phẩm hữu cơ
Mỹ phẩm organic là mỹ phẩm hữu cơ

Cách phân biệt mỹ phẩm organic bạn nên biết

Hi vọng những thông tin chia sẻ của SIA có thể giúp quý khách hàng giải quyết được thắc mắc “mỹ phẩm organic có tốt không?”. Nếu quý khách hàng còn bất cứ thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ tới SIA ngay nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *